Visa Canada

Du lịch Mỹ – Canada 6 ngày

East Coast (US & Canada) Tour (Mã tour ECAN6D)

Big City Lights (HDR) 640

Chương trình

 

Ngày 1: New York

Xin vui lòng sắp xếp chuyến bay đến sân bay JFK, LGA hoặc EWR từ 09:00 AM  đến 11:00PM. Quý khách nên đáp xuống sân bay Newarks (EWR) tiểu bang New Jersey, vì vị trí khách sạn nằm gần sân bay này.

Nếu quý khách đáp xuống sân bay ” JFK ” và ” LGA “  từ  từ 09:00 AM  đến 02:00PM sẽ được đón tại sân bay đi khu Chinatown tự do ăn trưa và shopping . Xe đưa khách về khách sạn vào 01:00PM và  4:30PM  

Khách sạn: E Hotel Edison, Crowne Plaza Newark hoặc tương tự.

.

Ngày 2: New York. – Corning Museum of Glass – Niagara Falls (845km)

Khởi hành đi Niagara Falls. Trên đường ghé tham quan:

 

Corning Museum of Glass.

Corning Glass Center – Bảo tàng Thủy tinh Corning Glass là một địa điểm thăm quan rất độc đáo. Nơi đây có bộ sưu tập hơn 45.000 sản phẩm từ thủy tinh trong suốt 3.500 năm lịch sử sản xuất thủy tinh – dành riêng cho việc bảo tồn và triển lãm về lịch sử, nghệ thuật và khoa học của thủy tinh. Corning Glass Center có mô hình quy mô đầy đủ của một lò Ai Cập cho tới các nhà máy sản xuất thủy tinh lớn của châu Âu và Mỹ, các lò nung quy mô nhỏ mà thúc đẩy các phong trào Glass Studio mà bắt đầu ở Mỹ trong năm 1960. Bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại của bảo tàng bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ quan trọng như Klaus Moje , Karen LaMonte , Dale Chihuly , Libenský / Brychtová và Giô-si-a McElheny.

Khởi hành đi Thác Niagara – thác nước lớn nhất trên thế giới, một kỳ quan thiên nhiên nằm ở biên giới hai nước Canada & Hoa Kỳ

Khách sạn: Universal Inn Niagara Falls (Canada) hoặc tương tự.

 

Ngày 3: Niagara Falls – Toronto (145km)

Du khách tham quan thác Niagara: bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil.

 

maid of mist 640

Du thuyền “Mad of the Mist”ngắm các ngọn thác Canadian Horseshoe (Mỹ), American, Goat Island, Bridal Veil và nghe tiếng thác đổ. “Mad of the Mist” là du thuyền lâu đời nhất tại Bắc Mỹ, thu hút hàng triệu du khách đến đây từ năm 1846. (Chỉ áp dụng từ tháng 4 đến tháng 10)

 

imax niagara falls

Quý khách sẽ trải nghiệm nửa giờ thú vị dạo quanh Niagara và xem phim ở The Niagara Falls IMAX® Theatre. Một trong những phim nổi tiếng ở đây là “The Falls Movie: Legends and Daredevils“, kể về về các huyền thoại và các cuộc mạo hiểm của ở thác Niagara. Ở một góc độ thưởng ngoạn khác về Niagara, quý khách sẽ ngồi trước màn ảnh sương mù khổng lồ, cao bằng 6 tầng của một tòa nhà, xung quanh được trang bị dàn âm thanh kỹ thuật số công suất 12000 Watts, xem những huyền thoại và bí ẩn về các kỳ quan tự nhiên của thế giới.

Khởi hành đi Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Với diện tích khoảng 630 km² và một dân số trên 2,5 triệu (2004), đây là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới.

 

Nathan Phillips Square

Thành phố Toronto đã được xếp hạng 8 trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới năm 2012. Bảng xếp hạng hàng năm được thực hiện bởi Economic Intelligence Unit, đánh giá những thành phố có các điều kiện sống hấp dẫn nhất đối với cư dân. Tham quan

 

Toronto's harbour

Tháp Toronto, một kiến trúc được gọi là “Tháp quốc gia Canada” (The Canadian’s National Tower), thường gọi tắt là CN Tower, được xem như một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại và là niềm tự hào của người dân Canada, đặc biệt cho những ai sống tại thành phố Toronto. Tòa tháp được coi là cao nhất thế giới này có chiều cao 555 mét (1815 feet), gồm 147 tầng; cao gần gấp đôi tháp Eiffel (327 mét). Hàng năm địa điểm du lịch này thu hút hàng chục triệu du khách khắp nơi trong và ngoài nước.

 

Blue Heron V

Du thuyền trên hồ Ontario là một trong năm hồ nước ngọt lớn, thường được gọi là “ngũ đại hồ” tại Bắc Mỹ Châu. Tên 5 hồ nước lớn này là Lake Superior, Lake Michigan, Lake Huron, Lake Erie, và Lake Ontario. Về diện tích, Hồ Ontario được xếp vào hạng nhỏ nhất trong năm hồ, nhưng dung lượng nước thì lại được xếp hạng thứ tư. Về vị trí, Hồ Ontario nằm về phía Ðông của lục địa Bắc Mỹ và đồng thời nằm trên đường biên giới phân chia giữa tiểu bang New York của Hoa Kỳ và tỉnh Ontario của Canada.

 

Toronto City Hall-Side View

Toronto City Hall – Toà Thị Chính thành phố Toronto là 2 toà nhà hình bán nguyệt đối mặt nhau được khánh thành năm 1965 do Kiến Trúc Sư Viljo Revell thiết kế, hai tháp như hai bàn tay chụm vào nhau, nâng tòa nhà Hội Ðồng Thành Phố hình dĩa bay ở giữa.

 

University Of Toronto, Toronto 640

University of Toronto – Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontariovà là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. UT còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

 Khách sạn: Delta Toronto East hoặc tương tự.

 

Ngày 4: Toronto  Thousand Islands  – Ottawa – Montreal (600km)

Xe khởi hành đi Ottawa. Ghé Kingston tham quan xứ vạn đảo (chỉ áp dụng từ tháng 04-11)

 

From the Thousand Islands International Bridge; between Ivy Lea and Hill Island, Ontario 2

Trên đường đi du khách dừng chân tại thành phố Kingston để lên tàu du ngoạn trên sông Saint Lawrence chiêm ngưỡng kỳ quan Thousand Islands với hơn 1000 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều tòa lâu đài của giới quý tộc ngày xưa xây dựng

 

thousand Island big 640
Dãy triệu phú “Millionaires Row”, hai bên bờ là các tòa lâu đài tráng lệ của những nhà tỉ phú

 

Boldt Castle_aerial 640

Boldt Castle – lâu đài cổ Boldt nổi tiếng nhất ở đây là hòn đảo có hình dáng giống như trái tim và mang tên làHeart Island (Đảo Trái tim). Năm 1900, nhà tỉ phú George Boldt, chủ nhân của Khách sạn Waldorf Astoria sang trọng bậc nhất ở thành phố New York mua Đảo Trái tim và xây dựng một tòa lâu đài cực kỳ tráng lệ trên đảo làm quà tặng cho vợ mình là bà Louise Boldt.

 

1000 islands area, Zavikon Islands

Zavikon Island – đảo Zavikon. Hòn đảo được chụp ảnh nhiều nhất, gồm hai hòn đảo bé xíu nằm sát bên nhau, gần làng Rockport. Hòn đảo lớn hơn thuộc về Canada, hòn đảo nhỏ thuộc về Mỹ. Chiếc cầu đi bộ nhỏ xíu nối liền hai đảo được xem là chiếc cầu quốc tế ngắn nhất trên thế giới.

Đến Ottawa – thủ đô Canada nằm ở biên giới giữa 2 tỉnh bang OntarioQuebec, một trong những thủ đô sử dụng cùng lúc chính thống 2 ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp)

.

ottawa 640

Ottawa là thành phố thủ đô của Canada và là một trong sáu thủ đô có mặt trong danh sách “Những thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới” . Đây là nơi tập trung nhiều cơ quan đại diện ngoại giao và kinh tế nước ngoài, lực lượng lao động có trình độ học vấn cao. Ottawa cũng tập trung nhiều hãng công nghệ khổng lồ. Tham quan

 

Parliament Hill, Ottawa, Canada in January

Parliaments Building Ottawa – Toà nhà quốc hội Ottawa gồm 3 tòa nhà theo kiến trúc Gothic; Được xây dựng từ năm 1859, trải qua hơn 150 năm, đi cùng chiều dài lịch sử đất nước, nơi đây đã chứng kiến bao thăng trầm, biến động. Trận hỏa hoạn năm 1916 đã phá hủy một phần của tòa nhà Quốc hội và thư viện Quốc hội nhưng đều đã được xây dựng lại. Phía trước là ngọn đuốc “Thiên niên kỷ” ;

 

Chiều tiếp tục khởi hành đi Montreal là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Québec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada mang sắc thái một thành phố Âu Châu cổ của thế kỷ XVII, Montréal quả thực đã trở thành một thắng cảnh độc đáo, một địa điểm du lịch mỗi năm thu hút hàng chục triệu du khách khắp thế giới đến thưởng lãm. Montréal còn là thành phố nói tiếng Pháp thứ hai thế giới sau Paris, cùng với những kiến trúc đa dạng và nền văn hóa muôn màu.

.

Montréal City Hall 640

Montreal City Hall – Toà thị chính Montreal cao 5 tầng là công trình của kiến trúc sư Henri-Maurice Perrault và Alexander Cowper Hutchison được xây dựng từ năm 1872 đến 1878. Toà nhà dược công nhận là di tích lịch sử quốc gia Canada năm 1984.

.

Saint Joseph's Oratory of Mount Royal

Thăm nhà thờ Saint Joseph’s Oratory – nhà thở công giáo nằm trên đỉnh ngọn núi Mount Royal ở Montreal. Đây là nhà thờ lớn nhất Canada, nằm ở địa điểm cao nhất Montreal. Nhà thờ vĩ đại này là công trình xây dựng suốt đời của một Thầy Dòng tên Andre Bessette, người đời gọi một cách thân mật là “Brother Andre”, hay “Father Andre”. Nhà thờ được xây cất để vinh danh thánh Joseph, chồng của Đức Mẹ, và cha của Chúa Jesus.

.

Rue de la Commune, Secteur du Marché Bonsecours,Montréal

Địa danh Old Montreal cổ kính chứa đựng một phần lịch sử của thành phố – Toạ lạc tại trung tâm thành phố giữa những dòng sông thơ mộng, hiền hoà. Khu phố này vẫn còn nhiều con đường đá và nhiều di tích cũ của thị trấn Ville-Marie ngày xưa.Các tòa nhà cổ trong khu phố này đẹp như tranh vẽ, chúng sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lạc bước vào miền cổ tích.

 

Khách sạn: Hotel Sandman hoặc tương tự

 

Ngày 5: Montreal –  Quebec City – Boston  (960km)

Du khách tham quan thành phố Quebec – đây là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ có thành bảo vệ và cũng là thành phố cổ nhất thuộc cộng đồng Pháp ngữ ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, Thành phố Québec được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985.

The World is my Playground Old Quebec

Dạo quanh khu phố cổ Old Québec là một khu di tích lịch sử của thành phố Québec, thủ phủ của tỉnh Québec ở Canada. Bao gồm Upper Town và Lower Town, khu vực này được UNESCO công nhận là một di sản thế giới. Đây là khu vực lâu đời nhất cùng một bề dày lịch sử của thành phố Quebec, do một nhà thám hiểm người Pháp thành lập vào đầu thế kỷ XVII. Những khu phố này chứa đựng rất nhiều khu nhà cổ xưa với vẻ đẹp tráng lệ cho du khách chiêm ngưỡng, với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Đây là một địa danh bắt buộc phải đến tham quan của những du khách đam mê lịch sử và nghệ thuật kiến trúc.

 

Château Frontenac vu du port de Québec

Xe vượt qua biên giới vào Hoa Kỳ đến Boston thành phố lớn nhất cũng là thủ phủ bang Massachusetts.

.

boston lobster dinner 640

Quý khách sẽ có dịp thưởng thức món tôm hùm đặc biệt ở Boston trong bữa ăn tối. Tôm hùm Mỹ Boston có 2 càng to, chắc khỏe, là phần thịt ngon nhất của loại tôm hùm. Được đánh bắt từ thiên nhiên, nên thịt tôm hùm Boston rất chắc, ngon, ngọt, đậm đà, có giá trị dinh dưỡng cao.

Khách sạn: Hilton Woburn hoặc tương tự

 

Ngày 6: Tham quan thành phố Boston – Kết thúc

Du khách tham quan

harvard university - widener library 640

Harvard University, trường đại học lâu đời nhất của Mỹ, dẫn đầu trong danh sách bình chọn trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ của U.S. News. Harvard cũng đứng đầu danh sách các trường đại học đào tạo ra được nhiều tỉ phú nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn. Không chỉ nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng đào tạo mà ĐH Harvard còn được biết đến bởi kiến trúc vô cùng độc đáo.

 

John Harvard

Chính “vầng hào quang” sáng chói đã khiến năm nào Đại học Harvard cũng thu hút đông đảo du khách Mỹ và quốc tế. Họ đến thăm nhà trường, tìm hiểu cơ hội học tập tại đây cho chính mình hoặc cho con cái họ. Và ai ai cũng không quên vuốt bàn chân trái bức tượng John Harvard. Ông là mục sư Thanh giáo trẻ tuổi. Ngày 13/3/1638 ông đã hiến tặng 400 cuốn sách quý trong bộ sưu tập của riêng mình và 779 bảng Anh (bằng giá trị nửa tài sản đất của ông) để đặt bước khởi đầu cho hành trình lịch sử biến một trường học bình thường trở thành một đại học lừng danh thế giới.

 

Institute of Technology Massachusetts

Massachusetts Institute of Technology được gọi tắt là M.I.T – Học viện Công nghệ Massachusetts có thể nói là trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ và cả thế giới về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật. Các thành viên của trường này đã chiếm đoạt 61 giải thưởng Nobel khoa học trên thế giới.

 

Copley Plaza in Boston and John Hancock Tower

Xe chạy ngang Trinity Church Boston – Nhà thờ Chúa ba ngôi xưa nhất Boston kiến trúc độc đáo, đặc biệt tượng các Thánh chạm trổ đặc biệt phía ngoài cổng nhà thờ. và Hancock Building công trình tòa cao ốc song lập bằng kính John Hancock Tower hiện được xem là tòa nhà ngoạn mục nhất của thành phố Boston, Hoa Kỳ.

 

boston harbor

Đi tàu từ cảng Boston, dạo trên sông Charles river (Boston Harbor cruise), ngắm cảnh hai bên bờ sông.

 

Quincy Market

Dạo chợ Quincy Market, thưởng thức các món đặc sản địa phương

Kết thúc tour tại Boston xe đưa khách ra sân bay quốc tế Logan “BOS” (sau 1h30 chiều) hoặc về New York  đưa ra sân bay “JFK”, “LGA”, “EWR” (sau 6h45 chiều). Do khoảng đường từ Boston đi New York xa (380 km), quý khách nên sử dụng sân bay Boston.

 

Giá

Khởi hành

Khách 1&2

Khách thứ 3

Khách thứ 4

Phòng đơn

Thứ 2, 6 hàng tuần Áp dụng từ 27/03/2015 – 01/01/2016

548

0

0

758 

 

Ghi chú:.

* Giá tour áp dụng cho phòng khách sạn có 2 giường đôi cho 2 người, nếu người thứ 3 và người thứ 4 đăng ký sẽ ở cùng phòng mà không có giường phụ.

 

Giá tour bao gồm:

* Đón tại sân bay JFK, LGA, EWR và tiễn khách tại sân bay BOS

* 05 đêm khách sạn

* Hướng dẫn tiếng Anh suốt tuyến

.

 
Giá tour không bao gồm: 

* Vé máy bay

* Các bữa ăn

* Tiền tip hướng dẫn viên & tài xế ($6/ngày/khách)

* Vé các điểm tham quan:

 

Corning Museum                                 – Người lớn $15.00,  Trẻ em $00.00 (dưới 17t)

Spirit of Mist Show                              – Người lớn: $20.00 / Trẻ em: $13.00

Maid of the Mist + IMAX Movie   – Người lớn $37.75,  Trẻ em $25.00

Skylon Tower                                         – Người lớn $14.00,  Trẻ em $9.00

Toronto Cruise                                     – Người lớn $20.00,  Trẻ em $14.00

CN Tower                                                – Người lớn $32.00,  Trẻ em $24.00

1000 Islands Cruise                           – Người lớn $25.00,  Trẻ em $16.00

Olympic Stadium                                 – Người lớn $25.50,  Trẻ em $12.75

Old Quebec In-Depth Tour               – Người lớn-$25.00 / Trẻ em-$15.00 

ST. Joseph”s Oratory                          – Người lớn-$3.00 / Trẻ em-$3.00

Boston Cruise                                       – Người lớn $22.00,  Trẻ em $17.00

 

© 2010 by Visa Canada. All rights reserved.